CÔNG TY CP 365 - ĐT: 028.3990 2581 - 3990 2549 - 0903 322 365 - Email: 365vn@365vn.vn
facebook-icon GooglePlus-icon pinterest-icon slideshare-icon-1 twitter-icon youtube-icon

6 độc chiêu để đồng nghiệp và đối tác luôn vui vẻ khi làm việc với bạn - P1

Con người không ai có thể tồn tại một mình mà không có bất cứ mối quan hệ hợp tác nào. Vậy làm sao để khi bạn cần giúp đỡ, người khác luôn sẵn sàng ra tay tương trợ một cách vui vẻ và nhiệt tình?

1/ Luôn có hồi âm cho đồng nghiệp/đối tác

Hãy thử đặt bản thân vào tình huống của người hợp tác hay giúp đỡ bạn. Nếu bạn giao phó hay nhờ cậy ai đó giải quyết vấn đề gì mà đối phương không hề có chút “phản hồi” lại cho bạn, cảm giác của bạn sẽ như thế nào?

Chắc chắn là cực kỳ phản cảm và khó chịu phải không? Bởi vì bạn vốn không biết người đó đã nhận được nhiệm vụ chưa, đã hoàn thành hay chưa hoặc có trở ngại gì không.

Vì thế, để duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp hoặc đối tác và có được sự tương trợ lâu dài, khi bạn nhận lời giúp ai đó hoặc nhờ vả người khác hỗ trợ, thì hãy tập thói quen luôn có hồi âm và chủ động báo cáo tình hình. Điều này vừa giúp cả hai bên nắm bắt và giải quyết tốt vấn đề, vừa tạo thêm sự tin cậy và thấu hiểu lẫn nhau.

Khi sự việc đã ổn thỏa, ngoài việc thông báo cho đối phương, bạn cũng nên bày tỏ lòng cảm ơn đến những người có liên quan khác đã giúp đỡ trong suốt quá trình. Hành động này không mất bao nhiêu thời gian nhưng lại khiến người hợp tác với bạn cảm thấy vui lòng, thoải mái.

6-doc-chieu-de-dong-nghiep-va-doi-tac-luon-vui-ve-khi-lam-viec-hop-tac-voi-ban-4

2/ Đã là chuyện phải làm thì đừng phàn nàn

Không ít người có tâm thái vô cùng tiêu cực, bất luận nhận nhiệm vụ gì, cho dù đó là bổn phận họ phải làm thì vẫn tỏ thái độ bực dọc, luôn miệng càu nhàu, ca thán. Cuối cùng, họ vẫn phải nhận nhiệm vụ nhưng để lại ấn tượng thiếu tinh thần hợp tác với người xung quanh.

Khi bạn làm việc trong một tập thể, hay đơn giản là hợp tác cùng với một đồng nghiệp, đối tác nào đó, nếu như đối phương có vấn đề hay khiếm khuyết nào gây trở ngại cho bạn thì hãy nhẹ nhàng góp ý, bày tỏ thiện chí rằng bạn chỉ mong đối phương cải thiện để kết quả hợp tác được thành công hơn.

Đừng tạo cho mình thói quen giấu mọi cảm xúc trong lòng và phát tiết sự khó chịu bằng thái độ ưa phàn nàn với người cộng sự của mình. Điều này vừa khiến đôi bên dễ sinh mâu thuẫn do không hiểu nhau, vừa khiến tình hình khó tiến triển thuận lợi.

6-doc-chieu-de-dong-nghiep-va-doi-tac-luon-vui-ve-khi-lam-viec-hop-tac-voi-ban-5

3/ Làm tới nơi tới chốn

Trong quá trình làm việc và tương tác với đồng nghiệp, đối tác, chắc hẳn bạn sẽ khó tránh gặp kiểu người “nửa vời”, nghĩa là họ làm chuyện gì cũng chỉ làm qua loa cho có. Nếu trong lúc đó gặp phải trở ngại mới thì họ sẽ bỏ qua ngay và luôn tìm cớ thoái thác, đổ lỗi.

Ví dụ, cấp trên nhờ bạn thông báo cho một đồng nghiệp khác đi làm chuyện nào đó. Bạn không tìm thấy người đó nên vẫn vô tư làm việc của mình. Đến khi sếp hỏi lại, bạn mới nói là: “Dạ em không thấy anh A nên em không báo cho anh ấy được”. Trong mắt sếp, bạn sẽ trở thành người thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm đấy.

Khi bạn làm việc cùng người khác, nhất là kết quả lại liên quan đến lợi ích chung của tập thể thì nhất định phải làm tới nơi tới chốn dù chỉ là vấn đề nhỏ. Thói quen bỏ qua giữa chừng hoặc vô tâm đùn đẩy trách nhiệm sẽ khiến bạn khó hợp tác với đối phương, đồng thời tạo ấn tượng xấu trong các mối quan hệ công sở.

6-doc-chieu-de-dong-nghiep-va-doi-tac-luon-vui-ve-khi-lam-viec-hop-tac-voi-ban-6

XEM TIẾP PHẦN 2

CÔNG TY CỔ PHẦN 365 - VĂN PHÒNG PHẨM 365

- Địa chỉ: 20/11 Thích Quảng Đức, P5, Phú Nhuận, TP.HCM
- Điện thoại: (84-28) 3990 2581
- Hotline: 0903 322 365
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Website: www.vanphongpham365.com

Bảng báo giá

Tìm kiếm


VNĐ
VNĐ

Số lượt truy cập

02556007
Hôm nay
Ngày hôm qua
Trong tháng
Tháng trước
Tất cả
1557
826
20618
35772
2556007

Tin tức

HP đem máy in an toàn nhất thế giới về Việt Nam

HP đem máy in an toàn nhất thế giới về V…

Trong buổi giới thiệu mẫu máy in thế hệ mới, HP dành nhiều thời gian để nói về tính năng bảo mật trên dòng A3. Hãng cũng phô diễn khả...

Văn phòng phẩm 365 thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2017

Văn phòng phẩm 365 thông báo nghỉ lễ Quố…

Công ty CP 365 xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2017 như sau: Thời gian nghỉ: bắt đầu từ ngày 02/09/2017 (thứ 7) đến hết ngày 03/09/2017. Số ngày...

Văn phòng phẩm 365 thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2018

Văn phòng phẩm 365 thông báo nghỉ lễ Quố…

Công ty CP 365 xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2018 như sau: Thời gian nghỉ: bắt đầu từ ngày 02/09/2018 (chủ nhật) đến hết ngày...